Chăm Sóc Body,  Sinh Lý Nữ

[HỎI-ĐÁP] Nữ Giới Trên 20 Tuổi Vòng Một Còn Phát Triển Không?

Nhiều chị em phụ nữ chúng mình luôn tự hỏi rằng trên 20 tuổi vòng một còn phát triển không?”. Vì có nhiều người đã 20+ rồi nhưng ngực vẫn như bức tường, đồng thời cũng có người phát triển đến một giai đoạn nhất định thì lại ngưng. Bài viết này, Vivita Na sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trên nhé.

Giai đoạn nào ngực sẽ bắt đầu phát triển?

Theo tự nhiên, ngực nữ giới sẽ bắt đầu phát triển khi các nàng bước vào tuổi dậy thì, lượng hormon trong cơ thể lúc này sẽ thay đổi rất mạnh mẽ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc các nàng bắt đầu dậy thì và phát triển ngực sớm hay muộn, như yếu tố di truyền, cân nặng, mức độ luyện tập thể thao, chế độ dinh dưỡng, tâm lý,….

nu gioi tren 20 tuoi vong mot con phat trien khong 1

Đa số các bé gái sẽ phát triển ngực trung bình trong độ tuổi khoảng 11-12 tuổi, nhưng một số lại bắt đầu phát triển ngực khi mới 7-8 tuổi hoặc có người đến tận 15 tuổi mới phát triển ngực.

Một số bé gái thường xuyên tập thể dục, nhảy múa hoặc luyện tập thể thao nhiều có thể sẽ dậy thì muộn hơn và phát triển ngực chậm hơn một chút so với bạn khác. Tuy nhiên, nếu đã 15 tuổi mà các nàng vẫn chưa phát triển ngực chút ít nào thì bạn nên đến bác sĩ để thăm khám tình trạng của mình nhé.

Trên 20 tuổi, vòng một còn phát triển không?

Như đã đề cập ở trên thì ở tuổi dậy thì (khoảng độ 14 tuổi) cơ thể nữ giới sẽ phát triển ngực của mình. Tuy nhiên, trước khi trả lời cho câu hỏi “trên 20 tuổi, vòng một còn phát triển không?” thì Vivita Na sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề phát triển ngực ở phái đẹp, từ đó sẽ giải đáp thắc mắc nêu trên nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thông thường, ở lứa tuổi 17-22 tuổi sẽ là thời điểm ngực phát triển hoàn thiện. Đối với hầu hết phụ nữ, sự phát triển mạnh mẽ của bầu ngực chính là ở độ tuổi 18. Và ngực sẽ vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi bạn già nua, cũng như không ngừng thay đổi về trọng lượng của nó.

Nhiều người hay bảo nhau là “giảm cân có thể làm ngực teo lại”, đồng thời cũng có những cách giúp tăng vòng một hiệu quả, an toàn để cải thiện tình trạng núi đôi cho “hội lép”. Vậy thì chẳng phải vòng một của nữ giới sẽ luôn phát triển và thay đổi nếu các nàng biết chăm sóc em ấy đúng cách?

Ngoài ra, khi phụ nữ bước sang giai đoạn trung niên, tiền mãn kinh, mãn kinh, bầu ngực của họ vẫn liên tục thay đổi và phát triển. Vì theo lý thuyết, ngực cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian, mà muốn đến được ngưỡng “lão hóa” thì nó phải liên tục phát triển và thay đổi không ngừng cho đến khi “bưởi” chuyển thành “mướp”.

Quay lại câu hỏi ban đầu là “trên 20 tuổi, vòng một còn phát triển không?” thì xin khẳng định với bạn đọc là CÓ nhé. Nhiều người cho rằng sau 18 tuổi là ngực đã không thể phát triển nữa nên không ngừng chăm sóc và cải thiện tình trạng của “ẻm”.

Vô tình những thói quen xấu, không học cách chăm sóc cũng như mang suy nghĩ “ngực sẽ không còn phát triển nữa” nên các nàng cũng “lơ” luôn những cách giúp tăng vòng một mà mọi người vẫn truyền tai nhau.

nu gioi tren 20 tuoi vong mot con phat trien khong 3

Ngực sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nội tiết tố

Thực tế thì ngực vẫn sẽ tiếp tục phát triển dù nữ giới đã trên 20 tuổi. Lý do vì sao nhiều người không cảm nhận được sự thay đổi ở bầu ngực, thậm chí có người còn cho rằng ngực trở nên nhỏ hơn trước và có xu hướng bị chảy xệ theo thời gian.

Điều này liên quan trực tiếp đến vấn đề nội tiết tố ở nữ giới có sản sinh tốt nữa hay không. Cụ thể, ở tuổi dậy thì, cơ thể nữ giới sẽ sản sinh ra các hormone (nội tiết tố). Estrogen là nội tiết tố chính nhằm kích thích sự tăng trưởng của mô ngực, khi đó, mọi cô gái đều cảm nhận sự tròn đầy, căng mịn của bộ ngực, cũng như cảm nhận được sự phát triển tự nhiên của núi đôi.

Mức estrogen vẫn tiếp tục tăng lên và đạt đỉnh điểm trong suốt thời kỳ rụng trứng (đầu tháng đến giữa chu kỳ kinh nguyệt). Cho đến khi cơ thể nữ giới mang em bé, lúc này lượng estrogen tăng cao, bộ ngực trở nên đầy đặn hơn và tuyến sữa cũng được kích thích. 

Đối với nữ giới trong giai đoạn tăng cân hoặc giảm cân thì nồng độ estrogen cũng tăng giảm bất thường, vì các tế bào mỡ cũng sản xuất estrogen. Càng giảm cân, ngực sẽ mất đi mô mỡ và trở nên nhỏ lại, khi tăng cân, mô mỡ phát triển hơn, ngực trông sẽ đẫy đà hơn.

Nói tóm lại, từ 3 đến 4 năm sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên (trung bình khoảng năm 20 tuổi) thì bộ ngực nữ giới sẽ hoàn thiện giai đoạn phát triển, còn những thay đổi về cấu trúc sẽ liên tục diễn ra cho đến khi cơ thể của các chị em lão hóa.

Vì thế, hãy thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, vòng một từ đó cũng sẽ được cải thiện, đồng thời kéo dài quá trình phát triển tự nhiên của em ấy nhé.

nu gioi tren 20 tuoi vong mot con phat trien khong 2

Trên đây là những chia sẻ từ Vivitabeauty.vn về câu hỏi Trên 20 tuổi vòng một còn phát triển không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc hãy bình luận bên dưới bài viết này hoặc góp ý trực tiếp để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.